Nga tăng cường thanh toán bằng đồng ruble với quốc gia NATO

thể thao bóng đá,Kênh thể thao nước ngoài

vị trí của bạn:thể thao bóng đá,Kênh thể thao nước ngoài > tuyển dụng nhân tài > Nga tăng cường thanh toán bằng đồng ruble với quốc gia NATO
Nga tăng cường thanh toán bằng đồng ruble với quốc gia NATO
ngày phát hành:2023-09-17 10:36    Số lần nhấp:169
Chú thích ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Sputnik

Dẫn số liệu thống kê chính thức, hãng tin Thổ Nhĩ Kỳ Aydinlik đưa tin các hoạt động thanh toán thương mại bằng đồng ruble giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã tăng 230% trong 7 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm 2022.

Số liệu cho thấy các giao dịch xuất nhập khẩu bằng đồng ruble giữa hai nước lên tới 700 triệu USD từ tháng 1 đến tháng 7.2023. Tổng thanh toán xuất khẩu bằng đồng ruble tương đương 428 triệu USD, trong khi thanh toán nhập khẩu bằng tiền Nga đạt 267 triệu USD.

Số lượng hợp đồng xuất khẩu tăng 181%,bóng đá hôm nay trong khi số lượng hợp đồng nhập khẩu tăng tới 352% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ban lãnh đạp ngân hàng trung ương hai nước đã đồng ý tăng cường giao dịch bằng đồng tiền tệ quốc gia Nga trong cuộc gặp bên lề cuộc đàm phán giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại thành phố Sochi vào tuần trước.

Đầu năm 2023,tuyển dụng nhân tài hai nhà lãnh đạo Putin và Erdogan đã đồng ý đẩy mạnh đầu tư và giúp các doanh nghiệp Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thâm nhập thị trường của nhau như một phần của lộ trình được ký kết vào năm 2022.

Kế hoạch hợp tác kinh tế dự kiến ​​đưa kim ngạch thương mại hàng năm lên 100 tỷ USD từ mức 61 tỷ USD của năm ngoái. Hai nước cũng đã nhất trí sử dụng đồng ruble như một loại tiền tệ thanh toán trong thương mại song phương, bao gồm cả việc thanh toán cho nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga.

Moskva và Ankara đang thực hiện một số sáng kiến liên quan đến xuất khẩu khí đốt tự nhiên và có kế hoạch tiếp tục xây dựng quan hệ trong lĩnh vực năng lượng.